Home / Tin tổng hợp / Giải Đáp Lao Động Ngoài Nước Đài Loan

Giải Đáp Lao Động Ngoài Nước Đài Loan

Thủ Tục Đi Lao Động Đài Loan Đã Được Cấp Chứng Chỉ

TS Phạm Đỗ Nhật Tân – Hiệp hội Xuất khẩu lao động xk lao động cho rằng, Lý do chính khiến người lao động bỏ trốn là họ phải nộp di chuyển quá cao. do đó họ thường bỏ trốn trước khi kết thúc hợp đồng 3 năm, để kéo dài thời lượng làm việc ở nước ngoài, nhằm kiếm tiền bù đắp lại.

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc cửa hàng Lao động ngoài nước cho biết, hiện nay có khoảng 2.000 lao động đủ điều cần phải có tham gia test. sau khi nhận hồ sơ sign up, tổ chức chức năng sẽ chọn lựa ngẫu nhiên bằng computer, chọn ra 400 người để dự kỳ kiểm tra trong đợt 26-30/12/2011. Số lao động còn lại sẽ không ngừng được kiểm tra vào quý I/2012 và những kỳ tiếp theo.  công ty xuất khẩu lao lao động đi đài loan

Song song đó, dự kiến ngày 1-1-2012, Bộ Lao động và tác vụ làm Đài Loan sẽ công khai hạn ngạch và thông qua việc chỉ định mọi nơi diển ra đợt kiểm tra tiếng Đài trong năm này theo định kỳ vào tháng 4 hoặc tháng 5-2012. Do số lượng lao động bỏ trốn mới tăng cường, cộng dồn với số cũ ước trên 15.000 người, cho nên Việt Nam có nguy hiểm bị giảm hạn ngạch và tiếp tục không được xảy ra đợt kiểm tra tiếng Đài theo định kỳ. nguy hại này là có cơ sở, bởi việc cấp hạn ngạch dựa theo tổng lượng cao nhất lao động có mặt hằng năm ở Đài Loan hiện khoảng 400.000 người và thi hành theo nguyên tắc có xuất thì mới có nhập.