Các bài thuốc và nhãn hiệu đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất Việt Nam

Dùng Đông trùng hạ thảo tươi thế nào để đảm bảo hấp thụ được vẹn nguyên giá trị dưỡng chất, không lãng phí & đặc biệt không gây ra phản ứng phụ không không tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách sử dụng hiệu quả & tốt nhất.

Hiệu quả tuyệt hảo của Đông Trùng Hạ Thảo tươi trong việc phục hồi sức khỏe

Bảo quản ĐTHT tươi thế nào?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm dược liệu, nên bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi cũng khá giống bảo quản các loại nấm & rau củ bình thường, vì ĐTHT tươi nên cũng rất dễ bị hư hỏng do điều kiện của môi trường, chính vì vậy khi được mua về ĐTHT tươi nên được bảo quản ngay trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể bảo quản ĐTHT tươi lâu nhất là 1-2 tuần thôi.

Phương pháp hút chân không là phương pháp bảo quản ĐTHT tươi được lâu nhất, có thể bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi từ 30-45 ngày. Tuy nhiên khi hút chân không xong bạn phải bỏ ngay vào ngăn đông của tủ lạnh để chất lượng ĐTHT tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo tươi có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của Đông trùng hạ thảo tươi

  • Hương vị của ĐTHT vẫn giữ nguyên được mùi vị cũng như hàm lượng dược chất quý giá như ban đầu.
  • Về công dụng của Đông trùng hạ thảo tươi đảm bảo sẽ không bị thay đổi vẫn giữ nguyên được khả năng vốn có của Đông trùng hạ thảo.

Nhược điểm của Đông trùng hạ thảo tươi

 

  • Thời gian bảo quản ĐTHT tươi rất ngắn, nếu bảo quản bình thường chỉ để được khoảng 1-2 tuần thôi lâu nhất thì có thể bảo quản được 1-1,5 tháng tùy vào cách thức bảo quản.
  • Đặc biêt là Đông trùng hạ thảo tươi để bảo quản tốt nhất phải bảo quản trong tủ lạnh.
  • khi vận chuyển ĐTHT tươi đi xa phải đảm bảo nhiệt độ tại môi trường xung quanh trên 220 độ. Cần vận chuyển ĐTHT tươi trong bình lạnh hay túi đựng đá lạnh để giữ nhiệt độ thấp.
  • Dưới tác động của môi trường bên ngoài Đông trùng hạ thảo thường hay bị mốc.

Cách chế biến/sử dụng đông trung hạ thảo tươi

Ngâm rượu

Ngâm rượu là cách được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản và sử dụng ĐTHT tươi.

ĐTHT tươi ngâm rượu vừa bổ dưỡng mà không bị mất đi các hàm lượng dưỡng chất.
Cách thức thực hiện lại rất dễ dàng. Chỉ cần lấy 10 con Đông trùng hạ thảo hoăc 100g Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1 lít rượu trong 30 ngày là có thể dùng.

Ngoài cách làm này thì nhiều người còn kết hợp ĐTHT với các dược liệu khác như nhung hươu, kỳ tử, nhân sâm… để ngâm rượu.

Nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, táành ánh nặng trực tiếp của mặt trời để chất lượng sản phẩm được tốt nhát nhé!

Dùng ĐTHT tươi ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong là một cách rất tốt được đa số khách hàng lựa chọn.

Cách này không những giữ Đông trùng hạ thảo tươi được lâu mà còn tăng thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Chỉ cần dùng 100g ĐTHT tươi ngâm với mật ong nguyên chất 100g trong 7 ngày là có thể sử dụng được.

Còn đối với con nhộng thì nên sử dụng 5-10 con trùng thảo ngâm với 300ml mật ong nguyên chất trong 15-20 ngày là có thể sử dụng được.

ĐTHT tươi để chế biến các món ăn hàng ngày

Đây là những phương pháp chế biến Đông trùng hạ thảo đảm bảo được sự tươi ngon & phát huy hết công dụng

Sử dụng ĐTHT tươi chế biến chung với các thực phẩm dùng hàng ngày để tạo ra các món ăn ngon bổ dưỡng phù hợp vs mọi người.

Có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo làm món hầm, món xào hay nấu cháo đều được.

Dùng trực tiếp

Lấy một cốc nước nóng 70 độ C ngâm khoảng 5g Đông trùng hạ thảo trong thời gian 1-3 phút cho mềm. Sau đó ăn hết cả nấm và nước.

Đông trùng hạ thảo tươi để hãm trà

Sử dụng 10gr Đông trùng hạ thảo để hãm với nước sôi trong bình kín. Sau khoảng 10 phút là có thể sử dụng được, uống trong ngày.

Những chế phẩm ĐTHT tươi bán chạy nhất hiện nay

Do điều kiện bảo quản ĐTHT tươi và thời gian bảo quản ĐTHT tươi khá là ngắn lên hiện nay chúng tôi chỉ bán sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi Kim Cương Vàng thôi.

Với nguyên liệu 100% ĐTHT Kim Cương Vàng được nuôi cấy Hữu cơ, khép kín, không hóa chất, không chất bảo quản. Nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm

Xem thêm: cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi