Đông trùng hạ thảo – bài thuốc quý trong việc cải thiện chức năng sinh lý

Yếu sinh lý là bệnh lý khó lên tiếng của các cánh mày râu. Việc tìm ra giải pháp điều trị bệnh là việc hết sức quan trọng hiện nay. Vậy để có hiệu quả thì nên áp dụng theo giải pháo nào đây? Thực tế, giải pháp sử dụng thảo dược thiên nhiên đang rất thịnh hành, kể cả ở những nước có nền y học hiện đại, tiên tiến. Do hiệu quả vừa an toàn lại vừa lâu dài. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng suy giảm sinh lý thì đừng vội bỏ qua bài viết hữu ích phía dưới nhé.

Đông trùng hạ thảo – người bạn đồng hành của phái mạnh có nhu cầu tăng cường sinh lý

Cải thiện khả năng sinh lý với các bài thuốc Đông Y từ đông trùng

Dưới đây là các bài thuốc đông y phổ biến giúp cải thiện hiện tượng nam giới bị suy giảm khả năng sinh lý:

1. Bài thuốc chữa rối loạn cương dương, di tinh, liệt tinh

Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm

Trùng thảo (3 – 6g tươi hoặc 1,5 – 3g khô), nhân sâm 1 củ. Hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 10 phút. Uống vào mỗi buổi sáng thay nước trà

Rượu kỷ tử trùng thảo

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu kỷ tử trùng thảo ngay trong bữa ăn. Cách thực hiện: ngâm 500ml rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g đông trùng hạ thảo khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 1 tháng.

ĐTHT hầm ba kích

Chuẩn bị 2gr trùng thảo khô hoặc 4gr đông trùng hạ thảo tươi, dâm dương hoắc 3gr, 2gr hà thủ ô, đun sôi với 1000ml nước trong khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau ăn và trước khi ngủ 30 phút. Dùng trùng thảo ba kích 3 lần/ngày, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Cách làm: Đun sôi 1000ml nước, sau đó cho đông trùng khô 2gr hoặc ĐTHT tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Canh đông trùng hùng áp

Chuẩn bị một con vịt đực làm sẵn rồi bỏ 10g Đông trùng hạ thảo vào trong bụng. Hầm nhừ với rượu trắng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi tuần ăn một lần.

2. Bài thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới

Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu

Bài thuốc này khá phù hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g ĐTHT tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1 lít mật ong rừng vào bình thủy tinh đậy kín nắp. Sau khoảng 7 ngày ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để đạt kết quả tốt nhất. Sự kết hợp này không phải là ngẫu nhiên như bạn nghĩ. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được sử dụng cho tầng lớp vua chúa. Ngày nay, y học lại chứng minh đây là sự phối hợp đúng đắn. So với việc tự tay ngâm mật ong với trùng thảo thì việc dùng một viên nang có tích hợp mật ong thiên nhiên, nghệ vàng, đông trùng thì nó sẽ tiện hơn rất nhiều đúng không nào?

Đông trùng không có tác dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Vì thế để đạt được hiệu quả, ta cần kiên trì sử dụng phối hợp với luyện tập thể thao. Dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc sử dụng ĐTHT cải thiện hiện tượng yếu sinh lý là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm ĐTHT thì việc cải thiện tình trạng sinh lý yếu cùng là việc làm rất cần thiết. Song song cùng với đấy là việc rèn luyện thể thao một cách khoa học. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, các quý ônh sẽ có cho mình những chọn lựa thích hợp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm: chữa bệnh sinh lý với đông trùng hạ thảo